Hình chỉ mang tính minh họa |
- 6 lá hoành thánh
- 15g bột mì
Sốt ướp tôm:
- 45ml tương ớt
- 15ml xì dầu
- 7ml giấm gạo
- 5ml dầu mè
- 3 tép tỏi
- 1/2 quả chanh ( cái này thích thì cho vào, mình thì cảm thấy thêm vào hơi bị đắng không ngon )
- Muối, tiêu, đường
Cách làm :
Bước 1:
- Cho tương ớt, xì dầu, giấm gạo và dầu mè vào một chiếc đĩa sâu.
Bước 2:
- Bóc vỏ rồi bào tỏi cho vào hỗn hợp
Nếu không có dụng cụ bào,có thể băm tỏi thật nhuyễn rồi cho vào
Hình chỉ mang tính minh họa |
- Tiếp theo, bạn bào phần vỏ chanh và vắt nước cốt chanh vào.
Bước 4:
- Thêm một ít muối và tiêu xay vào.
Bước 5:
- Bạn thêm đường, khuấy đều hỗn hợp lên, sau đó cho tôm vào ướp trong khoảng 20-30 phút.
Hình chỉ mang tính minh họa |
Bước 6: |
- Tiếp theo là bước cuộn tôm, đầu tiên bạn trải lá hoành thánh ra, rồi cắt chéo làm hai, sau đó đặt 1 con tôm đã ướp lên rồi cuộn lại.
Hình chỉ mang tính minh họa |
- Đến khoảng gần giữa thì bạn gập phần góc tam giác xuống rồi lại cuộn tiếp. Khi cuộn gần xong, bạn quét một ít nước bột mì pha loãng để kết dính.
Hình chỉ mang tính minh họa |
- Cuộn lần lượt tất cả tôm.
Bước 9:
- Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên ngập dầu. Đến khi thấy tôm chuyển màu và lá hoành thánh vàng đều, bạn vớt ra đặt lên khăn ăn cho ráo dầu.
Hình chỉ mang tính minh họa |
Bạn cần pha thêm nước chấm cay cho món tôm chiên này
Chấm với nước chấm cay để ăn vặt hay ăn kèm với cơm đều được
PS: Mình thấy món này dùng ăn vặt thì ăn với tương ớt chắc sẽ ngon hơn ^ ^
Dạo này bận quá nên không có chụp hình lại thôi xài luôn từ nguồn cho rồi, hình nét mà đẹp, còn hơn cái đt cùi mía của mình , nhìn ngon quá tự nhiên lại thèm muốn ăn nữa