Nguyên liệu để làm 6 chiếc bánh bao
- 400g bột mỳ
- 10g bột nở khô
- 20g đường
- 6g muối
- 240 ml nước ấm.
- 1 muỗng nhỏ dầu ô liu
- 400g thịt bò băm ( thịt gì tuỳ ý miễn ngon là được )
- 200g cải bắp băm nhỏ
- 4 cây hành lớn, băm nhỏ
- Tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, dầu mè
Làm vỏ:
- Trộn bột mỳ, bột nở khô, đường và nước ấm.
- Nhào đều bột rồi để trong khoảng 20 -30 phút.
Hình chỉ mang tính minh hoạ |
Bột bánh bao:
- Sau đó cho thêm 1 muỗng dầu vừng vào phần bột đã ủ, nhào tiếp trong 3 – 5 phút.
Hình chỉ mang tính minh hoạ |
Nhào trộn bánh bao
Làm nhân:
- Trộn đều thịt bò băm, cải bắp đã băm nhỏ và hành, tỏi băm nhuyễn.
- Nêm nếm gia vị, cho thêm 1 muỗng dầu ăn rồi trộn đều.
Hình chỉ mang tính minh hoạ |
Nhân bánh bao:
- Để hỗn hợp nhân trong tủ lạnh khoảng 15 phút.
Làm bánh:
- Chia bột bánh thành 6 viên bằng nhau.
Nặn bánh bao
- Cán mỏng từng viên bột rồi cho nhân vào, gói lại.
-Tạo hình tuỳ ý ^^
-Sau đó đem hấp là xong, ai thích mùi lá dứa thì có thể cho vào hấp cùng (thêm vài giọt giấm vào nồi hấp thì bánh sẽ trắng hơn)