Bánh chocolate không cần bột
Nguồn http://www.bepgiadinh.com
Hình chỉ mang tính minh hoạ |
-Bơ 113 gr
-Chocolate 170 gr
-Trứng 3 cái
-Đường 65 gr
-Vani 4 ml
-đường bột ( dùng để trang trí nên không bắt buộc,có thể thay bằng bột ca cao,bột sữa,topping... cho đẹp mắt)
Các bước thực hiện
- Đun chảy bơ và chocolate, chỉ nên đun là lửa nhỏ thôi nhé!
- Đánh bông trứng với đường và vani.
- Nhẹ nhàng đổ chocolate đã đun chảy vào…
- Đảo đều hỗn hợp theo 1 chiều từ dưới lên trên.
Bước này hình như quên chụp lại rồi
- Quét một lớp bơ mỏng lên khuôn.
- Rùi cho hỗn hợp bánh vào ¾ khuôn
- Nướng bánh ở 200 độ C trong khoảng 10-15’ phút tùy độ to nhỏ của khuôn
- Để bánh nguội khoảng 5’ rồi mới được lấy ra khỏi khuôn đó.
Điều "bí ẩn" chính là lớp chocolate chảy này đây....
Có thể trang trí trên mặt bánh đường bột hay bột ca cao,nhưng mà hết 2 cái đó rồi chỉ còn lại bột trà xanh thôi,thôi ăn kiểu cổ điển cho gọn
Các bước thực hiện
- Đun chảy bơ và chocolate, chỉ nên đun là lửa nhỏ thôi nhé!
Cái này nên hấp cách thuỷ cho nó khỏi khét |
Để tạo độ nở thì nên đánh bông lòng trắng trước |
Tới lòng đỏ |
Hỗn hợp trứng đã đánh bông |
- Nhẹ nhàng đổ chocolate đã đun chảy vào…
Chocolate đun chảy |
Trút vào hỗn hợp trứng |
- Đảo đều hỗn hợp theo 1 chiều từ dưới lên trên.
Bước này hình như quên chụp lại rồi
- Quét một lớp bơ mỏng lên khuôn.
Không có khuôn sứ nên lấy chén tận dụng luôn |
- Rùi cho hỗn hợp bánh vào ¾ khuôn
Hic chén lớn quá nên chỉ được có 4 chén à,mỗi người được một chén |
- Nướng bánh ở 200 độ C trong khoảng 10-15’ phút tùy độ to nhỏ của khuôn
Trước khi nướng |
Hình như nó đang nở đó |
- Để bánh nguội khoảng 5’ rồi mới được lấy ra khỏi khuôn đó.
Mẻ bánh đầu tiên cuối cùng cũng ra lò |
Điều "bí ẩn" chính là lớp chocolate chảy này đây....
Điện thoại cùi nên không thấy rõ lắm ,chán ghê |
Sau khi nhờ vả,năn nỉ,đe doạ tìm người ăn thử thì đa số mọi người cho rằng ăn cũng được (chắc là an ủi người nấu )
PS: Bánh này cũng như soufflé đều có thành phần chính là trứng nên rất mau xẹp,nếu muốn đẹp nên ăn khi còn nóng
Chỉ để bên ngoài chưa đầy 5 phút mà nó xẹp xuống xấu òm à
Lần sau nếu có dịp sẽ thử bằng chocolate trắng