21/8/12

Công thức làm kem

"Nguồn từ Internet
"Hình chỉ mang tính chất minh hoạ"

 CÁCH LÀM KEM BƠ:
_ 2lòng trắng trứng gà
_ 150gr đường xay
_ 200gr bơ frais

 + LÀM KEM: Lòng trắng trứng hột gà đánh cho nổi rắc đường vô từ từ, tiếp tục đánh cho đặc cứng.

Bơ: cho vào thau khác, đánh đều, múc hỗn hợp trứng đường vào trộn đều.

Cho vào tủ lạnh bao giờ dùng lấy ra để khoảng 15' cho bớt lạnh, dùng muỗng quậy lại cho đều và kem được mịn.
Hình chỉ mang tính minh hoạ
 CÁCH LÀM KEM BƠ SỮA TƯƠI:
 _ 1 hộp sữa tươi độ 100ml
_ 150gr bơ frais
_ 100gr đường xay

+ Đổ sữa tươi ra tô, bỏ đường và sữa quậy tan

+ Bơ cho vào thau tán mềm nhưng ko nhão, sau đó đánh bơ cho ngã sang màu trắng

+ Múc từng muỗng sữa đổ vào bơ, vừa đổ vừa đánh cho đến khi hết số sữa.

CÁCH LÀM KEM BƠ SỮA ĐẶC:
Cách này đơn giản và nhanh nhất trong các cách, nếu định làm kem với moka, chỉ cần mua sẵn loại sữa đặc đã pha cacao.

Cho bơ vào thau đánh mềm, đánh bơ cho trắng, chế từ từ sữa đặc vào bơ, chế đến đâu đánh đến đấy, không nên chế nhiều một lúc.
Đánh đến lúc kem mịn là được.

+ Lưu ý: 150gr bơ đánh với trứng hay sữa đặc, sữa tươi sẽ cho một lượng kem đủ dùng trang trí cho một bánh bông lan tròn, đường kính 15cm cao 6cm.

Nếu muốn làm bánh lớn hơn, nhưng ko định được số kem cần fải có là bao nhiêu, có thể dùng khuôn bánh đong nước đổ vào khuôn lớn xem khuôn lớn chứa được mấy lần nước của khuôn nhỏ, cứ theo số lần đó để định số trứng và kem cho bánh.

CÁCH LÀM KEM BƠ BÁNH BÔNG LAN

4 lòng trắng trứng (loại large or extra large) nhớ để ở room temperature khoảng vài tiếng trước khi làm

- 350 grams butter (loại non salt, không có muối, còn gọi là bơ lạt) để ngoài vài tiếng cho bơ mềm

- 300 grams đường cát trắng

- máy đánh trứng, thau, soong nhỏ

CÁCH LÀM - cho 4 lòng trắng trứng vào thau, đánh bằng máy ở tốc độ cao cho tới khi lòng trắng nổi bông lên thì để qua một bên

- cho soong lên bếp, đổ vào khoảng 2/3 chén ăn cơm nước, cho 300 grams đường vào, đun lửa vừa cho tới khi đường tan hết thì giảm nhiệt độ xuống một chút rồi canh chừng.

Thỉnh thoảng nhúng đũa vào soong nước đường rồi nhỏ giọt đường xuống 1 chén ăn cơm đựng nước lạnh.

Khi nào thấy giọt đường kẹo lại thành 1 giọt tròn nhỏ ở đáy chén là xong. Người ta hay gọi là đường đã thành châu

- từ từ đổ đường này vào thau lòng trắng trứng, vừa đánh đều bằng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình.

Tiếp tục cho tới khi toàn bộ số đường đã đổ hết vào thau trứng thì ngưng lại.
Khi đó bạn sẽ thấy lòng trắng trứng hơi xẹp hơn ban đầu 1 chút, nhưng không sao đâu, cứ để nguyên thau vào tủ lạnh khoảng nửa hay 1 giờ cho hỗn hợp hơi lạnh.

- cho bơ vào một thau khác, đánh bằng máy đánh trứng cho bơ thật nhuyễn nhưng vẫn sệt chứ không được chảy nước

- Mang thau đựng hỗn hợp lòng trắng trứng ra khỏi tủ lạnh, khi đó bạn sẽ thấy lòng trắng trứng nổi lên trên dung di.ch nước đường. Nếu làm khéo thì lượng nước đường chỉ một chút ít bên dưới thau.

Nếu trứng không tươi, trứng quá lạnh hay đánh không khéo tay khiến trứng bị vữa thì sẽ thấy lõng bõng nước

- Dùng muỗng múc từ từ phần lòng trắng trứng cho vào thau đựng bơ, dùng máy đánh cho hai thứ quyện đều vào nhau.

Cứ tiếp tục làm cho tới khi toàn bộ phần lòng trắng trứng đã được trộn với bơ.

Đổ bỏ phần nước đường còn dư Như vậy là bạn đã có bơ để bắt bánh bông lan rồi. Nhưng phải cất vào tủ lạnh một lúc cho bơ hơi cứng lại thì khi bắt các cánh hoa mới sắc nét.

Nếu thi'ch trang trí nhiều màu thì cho màu vào các chén nhỏ. Rồi múc bơ trộn vào phần mầu ở các chén sẽ có bơ nhiều mầu khác nhau.

1. Cách làm kem bơ: Kem bơ Cho 1 bánh tròn/vuông 20cm

Nguyên liệu: 100g lòng trắng trứng 180g đường trắng 400g bơ lạt ở nhiệt độ phòng

Cách làm
- Cắt nhỏ bơ
- Lòng trắng trứng với đường cho vào một bát inox (hoặc nồi)
- Lấy một nồi khác có đường kính nhỏ hơn bát/nồi đựng lòng trắng trứng, đổ nước ngập 3cm, bắc lên bếp đun sôi.
- Đặt bát inox đựng trứng lên nồi nước sôi, giảm bớt lửa, vừa đun vừa dùng cây đánh trứng của máy đánh trứng ngoáy liên tục đến khi hỗn hợp trứng sờ tay vào thấy nóng (nóng chứ không phải ấm, thời gian đun trên bếp khoảng 3′), khi đó hỗn hợp hơi trắng ngà (khoảng 70 độ)
- Bắc xuống dùng máy đánh trứng đánh tốc độ cao (Kitchen Aid mức 8.) đến khi lòng trắng trứng bông cứng.
- Giảm tốc độ (Kitchen Aid mức 2) và cho dần bơ vào, tiếp tục tăng dần tốc độ máy đánh trứng lên mức vừa (Kitchen Aid mức 6) đánh đến khi bơ quện đều vào lòng trắng trứng thành kem bơ.

PHA MÀU
Bài viết Đang online
TRỞ LÊN ĐẦU TRANG