Nguyên liệu :
-1 lít rượu trắng (loại ngon tầm 30-40 độ)
-6-7 cái hoa hồi
-2 miếng quế dài khoảng 5cm
-8-10 cọng đinh hương
-2 trái thảo quả
-1.5 tsp hạt tiêu
-1.5 tsp hạt mùi
-2 miếng trần bì( vở quýt khô)
Cách làm :
-Rang thơm các nguyên liệu trên rồi để nguội
-Cho tất cả vào rượu ngâm và để nơi thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp ( có bình hoặc chai tối màu để đựng rượu càng tốt)
-Khoảng 2-3 tuần tùy nhiệt độ là rượu có thể dùng được, có mùi thơm như ngũ vị hương
Nguyên liệu trên khá lằng nhằng nên nếu không tìm đủ có thể thay bằng bột ngũ vị hương túi đóng lẻ bán ngoài tiệm đồ khô chỉ cần mua tầm 2-3 bịch loại 3g ngâm cùng ít rượu trắng và vỏ quýt khô(trần bì) là dùng phủ phê
Hình minh họa |