29/10/13

Bánh bao

Sưu tầm từ http://tapchinhabep.edu.vn

Nguyên liệu để làm 6 chiếc bánh bao

- 400g bột mỳ
- 10g bột nở khô
- 20g đường
- 6g muối
- 240 ml nước ấm.
- 1 muỗng nhỏ dầu ô liu
- 400g thịt bò băm ( thịt gì tuỳ ý miễn ngon là được )
- 200g cải bắp băm nhỏ
- 4 cây hành lớn, băm nhỏ
- Tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, dầu mè

Làm vỏ:

- Trộn bột mỳ, bột nở khô, đường và nước ấm.
- Nhào đều bột rồi để trong khoảng 20 -30 phút.
Hình chỉ mang tính minh hoạ

Bột bánh bao:



- Sau đó cho thêm 1 muỗng dầu vừng vào phần bột đã ủ, nhào tiếp trong 3 – 5 phút.

Hình chỉ mang tính minh hoạ

Nhào trộn bánh bao

Làm nhân:

- Trộn đều thịt bò băm, cải bắp đã băm nhỏ và hành, tỏi băm nhuyễn.

- Nêm nếm gia vị, cho thêm 1 muỗng dầu ăn rồi trộn đều.
Hình chỉ mang tính minh hoạ

Nhân bánh bao:

- Để hỗn hợp nhân trong tủ lạnh khoảng 15 phút.

Làm bánh:

- Chia bột bánh thành 6 viên bằng nhau.




Nặn bánh bao

- Cán mỏng từng viên bột rồi cho nhân vào, gói lại.

-Tạo hình tuỳ ý ^^
-Sau đó đem hấp là xong, ai thích mùi lá dứa thì có thể cho vào hấp cùng (thêm vài giọt giấm vào nồi hấp thì bánh sẽ trắng hơn)
Bài viết Đang online
TRỞ LÊN ĐẦU TRANG