2/6/13

Bánh tart trứng



Nghe người ta nói bánh tart là bánh của mùa thu ,chắc có lẽ vì vỏ của nó cứng nhưng nhân mềm cũng hơi giống bánh trung thu

Cũng chẳng biết,nói chung là bánh này nhỏ nhỏ xinh xinh nên dùng làm quà tặng cũng OK lắm
Mình lúc đầu cũng không thích bánh này lắm vì vỏ nó khá cứng nhưng bù lại nhân lại khá mềm

Nhân bánh cũng khá đa dạng nào là flan ,trái cây,chocolate,...rồi cả nhân mặn nữa
Nói chung là nhân nó tuỳ ý sáng tạo,mình cảm thấy làm bánh cũng là nghệ thuật còn người làm bánh thì là ác quỷ   vì cứ sáng tạo rồi dụ dỗ người khác ăn

Nhảm cũng nhiều rồi ,tới phần công thức Tham khảo từ http://my.opera.com/Andee-chuot/blog/

Hình chỉ mang tính minh hoạ


Vỏ bánh :
_ 2 trứng gà
_ 220 g bơ lạt
_ 120g đường cát
_ 440 g bột mì đa dụng

1/ Dùng máy đánh trứng đánh bơ rồi cho đường vào từ từ đánh đến khi bơ bông xốp, cho trứng vào đánh đều.


2/ Cho bột vào từ từ nhồi trộn đều nhanh đến khi hh quyện lại thành 1 khối bột mềm là được. (ko nhồi lâu vì bơ sẽ chảy là bột nhão). Gói lại cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h cho bột se lại.
Sau khi cán bột bỏ vô khuôn sẽ được như vậy nè
Nhân kem trứng :
_ 2 trứng gà
_ 3 lòng đỏ
_ 240ml sữa tươi
_ 120ml whipping cream
_ 170g đường cát
_ Vani
_ Chút muối

. Trứng + đường + sữa tươi + whipping cream + vani + muối tất cả cho vào thau khuấy tan đều bằng phới (lồng đánh trứng cầm tay). Lượt qua rây đổ vào ca có vòi rót (tiện rót kem),để nghỉ khoảng 10', sau đó hớt bọt nếu có. (hình 2)

Cách làm:
_ Chia bột vỏ thành 24 phần bằng nhau. Cho từng viên bột vỏ vào các khuôn cupcake hoặc khuôn tart nhỏ, ấn ép vỏ cao theo thành khuôn. (hình 3)

_ Rót đều hh kem trứng vào từng cup. (hình 4)

_ Lò đã nóng trước 10', cho khay bánh vào nướng 160 độ C - 2 lửa - khoảng 35' là bánh chín.

Nhân flan

_ 7 trái trứng gà quậy tan bằng phới đánh trứng cầm tay.
_ 1 hộp sữa đặc có đường pha với 3 hộp nước sôi (đong bằng hộp sữa đặc)
_ Sau đó trộn tất cả vào nhau, lược lại qua rây, để nghỉ khoảng 5-10' rồi hớt bọt nếu có.


PS:Tình hình là chỉ có đủ kinh tế để làm nhân flan thôi ,còn nhân kem trứng chưa có làm thử nhưng mà nghe giang hồ đồn là ngon lắm cũng ham chắc để chừng nào bơm máu rồi làm thử
Vỏ bánh làm từ bơ nhưng mình thấy có thể thay thế bằng dầu ăn cũng không sao,hiệu quả cũng tương đương nhau
Rảnh là lại bánh miết nên phải cắt giảm bớt lượng đường trong bánh để không thôi rất nguy hiểm cho người dùng 
Thấy cũng tội cho mọi người vì cứ phải ăn bánh miết,ngon dở gì cũng phải ăn nhưng mà thôi kệ 
Bài viết Đang online
TRỞ LÊN ĐẦU TRANG